Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám[2023]

Nước thải từ các bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh, phòng khám nha khoa, thẩm mĩ viện, các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, … xả ra là loại nước thải có tính chất khác hơn so với những loại nước thải khác. Nước thải y tế có nhiều các chất hóa học, vi khuẩn có thể mang lại mầm bệnh nguy hại đến sức khỏe con người, chính vì thế việc xử lý nước thải y tế nói chung và giá thành để xử lý nước thải y tế nói riêng đang là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều Phòng khám. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến quý độc giả “Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám” một cách chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám là gì?

Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám là hệ thống tổng hợp các công nghệ kỹ thuật và quy trình được sử dụng để xử lý và quản lý nước thải từ các phòng khám chữa bệnh, phòng khám nha khoa… Nước thải y tế bao gồm các chất thải từ việc chăm sóc bệnh nhân, xét nghiệm, phẫu thuật, vệ sinh, giặt giũ và các hoạt động khác. Nước thải y tế có thể chứa các chất ô nhiễm độc hại như thuốc, hóa chất, virus và chất độc hại khác nên hệ thống nước thải y tế cần phải được thiết kế và vận hành một cách an toàn và hiệu quả để đảm bảo loại bỏ các tạo chất nguy hại này và ngăn chặn sự lây lan bệnh một cách tốt nhất.

Nước thải y tế là  loại nước thải khó xử lý, độ nguy hiểm đối với hệ sinh thái và sức khỏe con người cao, chính vì thế cần phải có quy trình và ứng dụng công nghệ tiên tiến mới có thể xử lý được. Theo điều Luật bảo vệ môi trường năm 2020 quy định nghiêm cấm xả nước thải, khí thải chưa được xư lý đạt đúng quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường và thực hiện các dự án đầu tư hoặc xả thải khi chưa đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật.

Hệ thống xử ký nước thải y tế sinh phòng khám bao gồm: Bể chứa nước thải, hệ thống cống thoát nước, hệ thống quản lý và xử lý thải. Quá trình xử lý nước thải y tế phòng khám thường áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như xử lý hóa học, xử lý sinh học… để tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus gây hại và loại bỏ các chất ô nhiễm.

Mục tiêu chính của hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám là giảm thiểu lượng nước thải đồng thời bảo vệ môi trường và sức khỏe nhân loại.

Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám
Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám

Tầm quan trọng của việc thu gom, xử lý nước thải y tế

Nước thải y tế sẽ làm ô nhiễm môi trường sống, nước thải y tế không những làm bẩn nguồn nước ngay gần đó mà khi bị mưa lũ cuốn đi, có thể làm nhiễm bẩn nguồn nước ngầm ở xa hơn. Ngoài ra, trong nước thải y tế còn chứa các vi khuẩn, vi rút chứa mầm bệnh truyền nhiễm, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như thương hàn, viêm gan A, tiêu chảy, kiết lỵ… Đồng thời, đây là nơi hoạt động của các loài vật, côn trùng truyền bệnh như ruồi, muỗi, gián…  có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: dịch hạch, sốt xuất huyết, tả, lị, tiêu chảy, bệnh tay chân miệng, giun sán.

Lợi ích của việc thu gom, xử lý nước thải y tế:

  • Nước thải y tế được thu gom, xử lý tốt sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, giúp loại bỏ những hóa chất, vi khuẩn, mầm bệnh tồn tại trong nước thải y tế.
  • Giúp giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường đất: cải thiện chất lượng môi trường đất, tăng khả năng phát triển của cây trồng và làm tăng sự phát triển của nông nghiệp.
  • Hạn chế sự ô nhiễm không khí: giảm mùi hôi thối phát sinh từ nước thải y tế và tạo ra bầu khí quyển trong lành hơn.

Yếu tố tạo nên bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám

Để tạo nên bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám cần phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như sau:

Quy mô và công suất xử lý của hệ thống 

Tùy thuộc vào quy mô của phòng khám và lượng nước thải y tế lớn thì hệ thống xử lý nước thải y tế cũng cần phải được xây dựng lớn để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải và ngược lại, lượng nước thải y tế hàng ngày nhỏ thì chỉ cần những hệ thống xử lý nước thải có công suất vừa và nhỏ. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi phòng khám khác nhau mà báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế cũng sẽ khác nhau.

Công nghệ xử lý nước thải y tế phòng khám

Để xử lý nước thải y tế phòng khám có rất nhiều công nghệ cũng như phương pháp khác nhau như sử dụng hệ thống xử lý sinh học, xử lý hóa học và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhứ công nghệ MBR, Công nghệ phân hủy kỵ khí, Công nghệ Ozone, Công nghệ xử lý bằng tia cực tím… lựa chọn công nghệ phù hợp với tình hình của phòng khám cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế.

Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám
Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám – Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải y tế

Chất lượng nước thải y tế ban đầu

Tùy vào tình trạng của nước thải ban đầu mà tính chất ô nhiễm cũng sẽ khác nhau, dẫn đến hướng xử lý nước thải cũng sẽ khác nhau. Nước thải có thể có chứa các tạp chất, vi khuẩn, mầm bệnh, bùn, chất hữu cơ sẽ được xử lý khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám.

Chất lượng của trang thiết bị

Các thiết bị và máy móc trong hệ thống cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám. Tùy vào nguồn gốc, xuất xứ, công suất, hãng… mà chủ đầu tư lựa chọn sẽ đóng vai trò quan trong việc định giá tương ứng. Những máy móc, trang thiết bị nhập khẩu Anh, Pháp, Đức sẽ có giá đắt hơn những mặt hàng có ở trong nước.

Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám[2023]
Chất lượng của thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế

Thời gian thực hiện lắp đặt

Thời gian hoàn thiện dự án cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám. Nếu như chủ đầu tư của các phòng khám yêu cầu thời gian lắp đặt sớm thì sẽ có chi phí phát sinh cao hơn.

Ngoài ra báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như: chi phí vận chuyển, chi phí bảo hành, chi phí nhân công, chi phí lắp đặt…. vì thế cần phải tư vấn và thảo luận giữa chủ đầu tư với các chuyên gia để nhận được báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám một cách cụ thể và hợp lý nhất.

Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám năm 2023

Thông qua việc nắm bắt được bảng giá chi tiết về từng loại hệ thống, cùng với công suất tương ứng các phòng khám có thể tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của phòng khám mình. Quý độc giả có thể tham khảo bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế sau đây:

Bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế mới nhất

                   Công suất (m3/ngày)     Đơn giá lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
1 – 5 m380.000.000đ – 120.000.000 đ tùy thiết bị
5 – 20 m3120.000.000 đ – 150.000.000đ tùy thiết bị
20 – 50 m3150.000.000 đ – 300.000.000 đ tùy thiết bị
50 – 70 m3300.000.000 đ – 400.000.000 tùy thiết bị
70 – 100 m3400.000.000 đ – 600.000.000 đ tùy thiết bị
>100 m3600.000.000 đ – trên 1 tỷ đồng tùy thiết bị

Lưu ý: Báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế còn phụ thuộc vào điều kiện thi công, chủng loại trang thiết bị, thời hạn thi công do đó báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Để có thể xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế các phòng khám nên chọn cho mình những công ty uy tín và chuyên nghiệp cho dự án của mình để không những có thể vận hành tốt mà còn có một mức giá hợp lý với đơn vị của mình. Hi vọng qua bài viết “Tổng hợp báo giá hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám” mà CCEP đã chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích cho quý vị độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)