Gia công bồn nhựa PP là gì? Ứng dụng của gia công bồn nhựa PP 2024

Gia công bồn nhựa PP vuông

Gia công bồn nhựa PP là hoạt động sản xuất có tính ứng dụng cao và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau. Với tính ứng dụng và độ bền cao, sản phẩm được sản xuất từ tấm nhựa PP được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp có sử dụng hóa chất. Hãy cùng CCEP tìm hiểu về gia công bồn nhựa PP trong bài viết dưới đây.

Gia công bồn nhựa PP là gì?

Gia công bồn nhựa PP là quá trình sản xuất các loại bồn nhựa PP từ những tấm nhựa PP đặc, với độ dày tấm nhựa PP từ 5mm, 8mm đến 20mm tùy thể tích bể chứa.

Một số sản phẩm của gia công bồn nhựa PP như: bồn xử lý nước thải, bồn nuôi trồng thủy sản, bồn chứa hóa chất và các loại bể như bể xi mạ, hồ xi mạ,..

Các tấm nhựa PP được sử dụng để gia công bồn nhựa PP có khả năng kháng nước, kháng hóa chất axit, dung môi có khả năng ăn mòn,… do những tấm nhựa PP này được sản xuất từ một loại nhựa Polymer nhiệt dẻo, có độ cứng và độ bền cao.

Ngoài ra, chúng còn được dùng để bảo vệ các bề mặt thành bể và chống thấm dung dịch, chế tạo các hệ thống xử lý khí thải nhằm kiểm soát khả năng gây ô nhiễm.

Gia công bồn nhựa PP hoàn toàn bằng dây chuyền tự động
Gia công bồn nhựa PP hoàn toàn bằng dây chuyền tự động.

Quy trình gia công bồn nhựa PP

Quy trình gia công bồn nhựa PP phổ biến 2 hình thức là gia công bồn tròn và gia công bồn vuông.

Gia công bồn tròn

Đây là quá trình gia công bồn nhựa PP ra những sản phẩm bồn nhựa có thân tròn.

Sau khi cắt các tấm nhựa PP theo kích thước yêu cầu, người ta sẽ sử dụng công nghệ hàn chập tự động để hàn thân bồn tròn, sau đó hàn nắp và đáy bồn vào thân.

Cuối cùng, hàn mặt bích và hàn măng sông bên ngoài thân để tăng độ cứng.

Gia công bồn vuông

Đây là quá trình gia công bồn nhựa PP ra những sản phẩm có thân bồn vuông. Tương tự gia công bồn tròn, sau khi cắt các tấm nhựa PP, người ta sử dụng máy chấn nhiệt vuông gấp tự động thành thân bồn vuông.

Tiếp đó, hàn chập không mối hàn 2 đầu tấm nhựa đấu đầu còn lại, hàn nắp và đáy vào thân, sau đó, tăng độ cứng cho bồn bằng sắt hộp, bọc ngoài là nhựa PP dày 3mm. Bồn nhỏ sẽ được tăng độ cứng bằng thanh nhựa dày 10, 12, 15, 20mm hoặc sắt hộp 40x40x1.4mm và bọc lại bằng U nhựa 40x40mm.

Bồn lớn được tăng cứng bằng sắt hộp 40x80mm hoặc 50x100mm và bọc phủ toàn bộ sắt hộp bên ngoài bằng U ốp nhựa dày 3mm chống rỉ. Tùy mục đích sử dụng mà quy trình gia công bôn nhựa PP có thể có sự thay đổi và bổ sung thêm những bước khác nhau, nhằm hoàn thiện sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Gia công bồn nhựa PP vuông
Gia công nhựa PP vuông

Ứng dụng của gia công bồn nhựa PP

Gia công bồn nhựa PP được ứng dụng phổ biến vào các sản phẩm như:

 • Bồn chứa hóa chất: là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, được sử dụng để sản xuất các bồn chứa các loại hóa chất có đặc tính ăn mòn, oxy hóa cao.
 • Bồn chứa nước: là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, được dùng để chứa nước sinh hoạt hoặc nước phục vụ sản xuất, tưới tiêu, đựng các loại hóa chất.
 • Bồn xử lý nước thải: là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, được dùng để xử lý nước thải từ nhà máy, trang trại hoặc các khu công nghiệp.
 • Bồn nuôi trồng thủy sản: là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, chuyên sử dụng để chứa hoặc nuôi trông các loại thủy sản như: tôm, cá, lươn, cá hồi, cá Koi,….
 • Bể nhựa PP là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, được sử dụng nhằm lưu trữ và quản lý chất lỏng trong nhiều ngành công nghiệp.
 • Bồn xi mạ – bể xi mạ là bể nhựa PP, được chế tạo để chứa dung dịch hóa chất, xi mạ các chi tiết máy móc cùng nhiều mục đích khác nhau nhằm phục vụ lĩnh vực xử lý bề mặt.
 • Gia công các sản phẩm gia dụng: là sản phẩm của gia công bồn nhựa PP, được dùng sản xuất các sản phẩm như hộp, khay đựng thực phẩm. Ngoài ra, các vật tư quảng cáo, bảng hiệu cũng được sản xuất bởi gia công bồn nhựa PP.
  Bồn nhựa PP chứa hóa chất
  Bồn nhựa PP chứa hóa chất.

Ưu điểm gia công bồn nhựa PP

 • Kháng hóa chất: Do được làm từ tấm nhựa PP có Polypropylene kháng axit và bazơ pha loãng, cho phép bồn nhựa PP chứa các hóa chất mạnh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
 • Độ đàn hồi, độ bền và chống biến dạng: Bồn nhựa được gia công từ nhựa PP có thể chịu được tác động mạnh, có khả năng chịu va đập, không bị ăn mòn và kháng nhiệt độ cao nên sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt: Tuy kích thước lớn nhưng với trọng lượng nhẹ, bồn nhựa PP dễ dàng di chuyển mà không cần tới các thiết bị chuyên dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Đa dạng sản phẩm: Gia công bồn nhựa PP cho ra những sản phẩm đa dạng theo kích thước, hình dạng, độ dày theo nhu cầu của khách hàng.
Tấm nhựa PP
Tấm nhựa PP

Gia công bồn nhựa PP là hoạt động sản xuất được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh, nhằm tạo ra những sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm gia công bồn nhựa PP được sản xuất bằng máy móc hiện đại, có độ chính xác và độ bền cao. Hy vọng với bài viết này, CCEP sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình gia công bồn nhựa PP cũng như những đặc điểm ưu việt của nó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 091.789.6633 (Mr. Minh)_Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật.

Email: ccep.vn@gmail.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *