Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024

Hiện nay việc xử lý nước thải sinh hoạt đang dần trở nên bắt buộc đối với các dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn hay các cơ sở y tế,…Vấn đề ô nhiễm nước sinh hoạt gây ra nhiều tác hại lớn đối với đời sống con người và môi trường xung quanh vì vậy cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng mang lại hiệu quả cao mà giá thành vẫn hợp lý. Hãy cùng CCEP cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024 để các nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị tốt nhất dưới bài viết sau nhé.

Xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải được hiểu đơn giản là nước và các thành phần ô nhiễm. Xử lý nước thải sinh hoạt là làm sạch nguồn nước, giảm thiểu hoặc loại bỏ thành phần ô nhiễm được thải ra không đảm bảo an toàn từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày mà người dân tạo ra như cặn bẩn từ khu vực vệ sinh, giặt giũ, nấu ăn, tắm rửa, khu vực y tế, trung tâm thương mại…

Phân thành hai loại nước thải sinh hoạt chính:

 • Nước thải được xả ra từ khu nhà vệ sinh do các chất bài tiết mà con người tạo ra như phân, nước tiểu, giấy vệ sinh đã qua sử dụng…
 • Nước thải từ các khu vực như bếp, khu vực rửa như dầu ăn, nước sơn, nước tẩy rửa, hóa chất tẩy rửa…

Nước thải sinh hoạt được đánh giá là nguồn nước với nồng độ ô nhiễm cao chứa các tạp chất, hóa chất nghiêm trọng có hại, cần tiến hành xử lý kịp thời, tránh để lâu gây hậu quả về sau ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây ra nhiều bệnh tật cũng như suy thoái hệ sinh thái động, thực vật.

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024
Xử lý nước thải sinh hoạt đem lại hiệu quả làm cho nước từ bẩn thành sạch, an toàn và hiệu quả

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt nếu như không được xử lý sẽ để lại nhiều hậu quả bởi các chất rắn cặn, tạp khuẩn vô cùng bẩn gây ra một số bệnh tật nguy hiểm. Nếu tích tụ lâu dài hệ lụy của nó có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cho con người và một số tác hại không an toàn khác như:

 • Nếu nước thải sinh hoạt không được xử lý thì có mùi hôi thối gây cảm giác khó chịu cho những người dân ở gần khu vực xả thải. Các vi khuẩn lơ lửng trong không khí gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về da cũng như đường hô hấp của con người.
 • Nước thải sinh hoạt chưa xử lý có màu đen, đục, rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước làm ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024
Xử lý nước thải sinh hoạt đưa lại tác dụng vô cùng lớn cho môi trường và con 

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024

Chọn lựa các đơn vị xử lý nước thải sinh hoạt với mức giá phù hợp mà vẫn đưa lại hiệu quả tối ưu là rất quan trọng cho các nhà đầu tư. Khi tính báo giá cho các đối tác người ta thường cập nhật bảng giá trong giai đoạn đầu tư hệ thống, dựa trên 1m3 nước thải sinh hoạt để tính chi phí và cứ công suất càng cao thì chi phí đầu tư sẽ càng lớn.

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024 (giá tham khảo), chi phí đã bao gồm 10% VAT, trọn gói gồm Module tích hợp, bể chứa nước thải, chi phí thiết bị, lắp đặt, vận chuyển, phân tích mẫu, bảo trì hệ thống, hướng dẫn đào tạo vận hành,… cụ thể như sau:

 • Công suất 5m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 210.000.000 đồng.
 • Công suất 10m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 255.000.000 đồng.
 • Công suất 15m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 305.000.000 đồng.
 • Công suất 20m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 337..000.000 đồng.
 • Công suất 25m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 476.000.000 đồng.
 • Công suất 30m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 525.500.000 đồng.
 • Công suất 35m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 547.800.000 đồng.
 • Công suất 40m3 – Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt là: 600.000.000 đồng.

Ngoài ra còn có thêm chi phí duy trì hệ thống để đảm bảo độ bền khoảng 2.500 đồng/m3. Mức độ ô nhiễm được thể hiện ở nồng độ và số lượng các thành phần ô nhiễm có trong nước thải, mức độ càng lớn thì công suất xử lý càng cao.

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024
Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024 (Giá tham khảo)

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị xử lý nước thải sinh hoạt

Nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay ngày càng lớn vì vậy mà nhiều đơn vị đang lấy giá khá cao so với thực tế trên thị trường, phải tìm hiểu, khảo sát nhiều nơi để đảm bảo đơn giá phù hợp mà vẫn mang lại kết quả hài lòng. Một số tiêu chuẩn, chỉ tiêu chất lượng cần đạt trong xử lý nước thải sinh hoạt là: 

Tiêu chí về mặt tiêu chuẩn kỹ thuật

 • Tiêu chuẩn về nước sạch QCVN 02-2009/BYT.
 • Tiêu chuẩn về nước sạch QCVN 01-2009/BYT.
 • Tiêu chuẩn về nước sinh hoạt 6-1:2010/BYT.

Tiêu chí về mặt hình thái, chất lượng 

 • Màu sắc: 15 CTU.
 • Độ đục: 2 NTU
 • Độ pH từ 5.0 đến 9.0.
 • Mùi: Không có mùi lạ.
 • Sau khi xử lý nước thải sinh hoạt thì vẫn có khả năng tái sử dụng.

Cập nhật đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất 2024 là bài viết tham khảo cho các nhà đầu tư nắm rõ được mức giá theo thị trường hiện nay để có thêm thông tin mà lựa chọn. Đơn giá có thể khác nhau tuy nhiên chúng ta nên tìm hiểu kỹ về hệ thống xử lý của nó như thế nào, đáp ứng được tiêu chuẩn làm sạch theo yêu cầu hay không? Những thắc mắc, vướng bận cần giải đáp thì hãy tìm đến chúng tôi CCEP để được giải đáp một cách nhiệt tình và đầy đủ  tiết nhất nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 091.789.6633 (Mr. Minh)_Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật

Email: ccep.vn@gmail.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *